All New Toyota Commuter เพิ่มความนุ่มและการยึดเกาะด้วยระบบคอยล์สปริง

0
4,188 views
All New Toyota Commuter Coil Spring

หลังจากทำตลาดมายาวนานถึง 15 ปี All New Toyota Commuter ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวในปี 2019 ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ทั้งคันไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เปลี่ยนไป (อาจจะดูแปลกตาในช่วงแรก) พร้อมกับขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้น ภายในใหม่ เครื่องยนต์จากเดิมที่ติดตั้งอยู่ใต้เบาะด้านหน้าถูกย้านมาอยู่บริเวณฝากระโปรงหน้า เมื่อตัวรถใหญ่ขึ้นแชสซีและระบบช่วงล่างก็ใหญ่ตามไปด้วย โดยระบบกันสะเทือนด้านหลังยังคงเป็นแหนบพร้อมโช้กอัพเช่นเดิม

Advertorial

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจหรือขณะที่เข้ามาอ่านรีวิวนี้อาจจะซื้อ All New Toyota Commuter มาแล้ว ไม่ว่าจะซื้อมมาใช้งานในเชิงพาณิชย์หรือใช้งานในครอบครัว หากต้องการอัพเกรดสมรรถนะของช่วงล่างให้มีความนุ่มนวลมากขึ้น พร้อมๆ กับความหนึบหรือการยึดเกาะที่ดีขึ้นด้วย นอกจากการอัพเกรดช่วงล่างโดยการเปลี่ยนแหนบหรือโช้กอัพโดยทั่วไปแล้ว ที่ Exo Suspension ยังมีอีกแนวทางหนึ่งมานำเสนอให้ผู้ใช้ โตโยต้า คอมมิวเตอร์ รุ่นใหม่ได้พิจารณากันนั่นคือ การเปลี่ยนจากแหนบ เป็น “ระบบคอยล์สปริง”

การเปลี่ยนแหนบเป็นระบบคอยล์สปริงให้กับ All New Commuter

การเปลี่ยนจากแหนบเป็นระบบคอยล์สปริงของ Exo Suspension ไม่ใช่งานสร้างเฉพาะคัน แต่เป็นชุดคิทที่ออกแบบสำเร็จไว้แล้วเฉพาะรถแต่ละรุ่น ซึ่งการที่ออกแบบชุดคอยล์สปริงสำหรับรถแต่ละรุ่นรวมถึง All New Toyota Commuter ไว้แล้ว ทำให้ระบบคอยล์สปริงที่ติดตั้งมีมาตรฐานและความแข็งแรงเหมือนกันทุกคัน

การติดตั้งไม่ต้องตัด เจาะ หรือดัดแปลงใดๆ กับตัวรถหรือแชสซีของรถแต่อย่างใด เพียงถอดแหนบออกก็สามารถนำชุดคิดคอยล์สปริงติดตั้งแทนเข้าไปได้เลยโดยการยึดน็อตในตำแหน่งรูน็อตเดิมบนแชสซีส์ เมื่อเป็นเช่นนั้นหากวันหนึ่งเจ้าของรถต้องการเปลี่ยนกลับไปเป็นแหนบหรือเมื่อต้องการจะขายรถสามารถเปลี่ยนแหนบกลับไปได้เหมือนเดิม

All New Toyota Commuter Coil Spring

อุปกรณ์ในชุดคอยล์สปริง

อุปกรณ์ในระบบคอยล์สปริงของทาง Exo Suspension จะเริ่มตั้งแต่ชุดพื้นฐานคือจะมีโครงสร้างระบบเป็นแท่นที่ใส่เข้าไปแท่นแหนบ พร้อมกับคอยล์สปริง (คอยล์สปริงมีให้เลือก 3 รุ่นตามฟิลลิ่งที่ต้องการคือ เน้นนุ่มนวล เน้นหนึบเพื่อการขับขี่แบบสปอร์ต และสปริงที่เน้นการบรรทุก) ส่วนโช้กอัพผู้ใช้รถสามารถเลือกได้ว่าจะเปลี่ยนหรือใช้โช้กเดิมที่มากับรถ สำหรับรถที่ยังใหม่อาจใช้โช้กอัพเดิมไปก่อนได้

อุปกรณ์ที่เป็นทางเลือกเพิ่มเติมคือ กันโคลงหลังเพื่อช่วยเสริมความมั่นคงให้กับการทรงตัวของรถ และระบบถุงลมร่วมเพื่อเพื่อความสามารถในการรองรับน้ำหนักบรรทุก สำหรับ All New Toyota Commuter ที่นำมารีวิวให้ดูคันนี้ได้ติดตั้งระบบคอยล์สปริงพร้อมกับอุปกรณ์เสริมครบชุดตามที่บอกไป เรียกว่าเป็นชุด Full Option

All New Toyota Commuter Coil Spring

นอกจาก All New Toyota Commuter แล้วทางร้านยังมีชุดคอยล์สปริงสำหรับรถตู้รุ่นอื่นๆ ทั้ง Commuter รุ่นเก่า, Benz Sprinter, Nissan Urvan ฯลฯ มีชุดคอยล์สปริงสำหรับรถกระบะเกือบทุกรุ่นในตลาด รถ MPV อย่าง Hyndai H-1 และรถประเภทอื่นๆ หรือสามารถสั่งสร้างเฉพาะคันได้

ติดต่อ Exo Suspension 

  • โทรศัพท์ : 083-888-1233, 083-841-4242, 02-041-4996
  • Line : exo.suspension
  • Fanpage : EXO Suspension

รีวิว All New Toyota Commuter ติดตั้งระบบคอยล์สปริง

แนะนำชุดคิทคอยล์สปริง

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here