Kia Grand Carnival 2019 แนวทางเซ็ตช่วงล่างเพิ่มความนุ่มหนึบ

0
1,623 views

Kia Grand Carnival แม้ว่าจะไม่ใช่รถตลาดที่มีผู้ใช้แพร่หลายแต่ก็เป็นรถอเนกประสงค์แบบ MPV ไซส์ใหญ่ที่น่าใช้รุ่นหนึ่ง มีจุดเด่นคือการเป็นรถ MPV ที่ไม่ได้มีรูปทรงเหมือนรถตู้ มีขนาดตัวที่ใหญ่และแน่นอนภายในกว้างขวาง

รีวิวที่จะแนะนำในครั้งนี้เกี่ยวกับ Kia Grand Carnival 2019 เป็นการปรับเซ็ตเพิ่มความนุ่มและประสิทธิภาพของการยึดเกาะ เนื่องจากเจ้าของรถรู้สึกว่าช่วงล่างกระด้างไปสักหน่อย ต้องการให้มีความนุ่มนั่งสบายมากขึ้นจากสแตนดาร์ด พร้อมๆ กับความหนึบเพื่อความมั่นใจในการขับ

การใช้งาน Kia Grand Carnival คันนี้

สำหรับการใช้งาน Kia Grand Carnival 2019 คันนี้ ค่อนข้างอเนกประสงค์สมกับการใช้รถประเภทนี้คือ พ่อบ้านซึ่งเป็นผู้บริหารจะนั่งด้านหลังเวลาที่มีคนขับรถคอยขับรถให้ และการใช้งานในครอบครัวตัวพ่อบ้านก็จะทำหน้าที่เป็นผู้ขับเอง พร้อมๆ กับสมาชิกในครอบครัวเต็มคัน

นอกจากสมาชิกในครอบครัวแล้ว ก็จะมีเรื่องของสัมภาระที่มักจะบรรทุกเต็มคันเช่นกันยามที่ต้องเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุด ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นได้ทำการดัดแปลงเป็นเบาะนั่งแบบวีไอพี

จากการใช้งานที่ว่ามาจะเห็นว่าบางครั้งช่วงล่างไม่ได้รับภาระหรือมีโหลดมากนักเป็นการนั่งกัน 2 คนระหว่างคนขับรถและผู้บริหาร และในบางเวลาก็จะมีการบรรทุกหนักทั้งผู้โดยสารและสัมภาระ

เลือกเซ็ตอัพช่วงล่างได้ 2 สเต็ป

แนวทางการเซ็ตอัพช่วงล่างสำหรับ Kia Grand Carnival ที่ร้าน EXO Suspension ได้เตรียมไว้ให้กับผู้ใช้รถรุ่นนี้มี 2 สเต็ปคือ…

  • สเต็ปที่ 1 เปลี่ยนสปริงและโช้กอัพ
  • สเต็ปที่ 2 เปลี่ยนสปริงและโช้กอัพ พร้อมกับเพิ่มระบบถุงลม

เดิมทีช่วงล่างด้านหลังของ Kia Grand Carnival เป็นระบบคอยล์สปริงอยู่แล้ว เป็นช่วงล่างที่ถือว่ามีคุณสมบัติในการรองรับน้ำหนักที่ดีอยู่แล้ว เพียงแค่เปลี่ยนสปริงและโช้กอัพที่มีความเหมาะสมและสัมพันธ์กัน โดยสปริงที่ EXO Suspension ได้เปลี่ยนให้กับช่วงล่างที่มีความกระด้างจะเป็นสปริงซึ่งมีค่า K ที่นุ่มขึ้น ส่วนโช้กอัพจะเป็นแบบ Mono Tube ที่สามารถปรับระดับได้ สเต็ปหนึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องทำเหมาะสำหรับการใช้รถที่ไม่ได้เน้นการบรรทุกมากนัก

แต่สำหรับเจ้าของรถคันนี้อย่างที่บอกไปว่ามีการใช้งานที่หลากหลาย ทาง EXO Suspension จึงได้แนะนำเป็นสเต็ปที่สองก็คือมีการเพิ่งระบบถุงลมเข้าไป

การเพิ่มถุงลมจะช่วยทั้งในเรื่องของการรองรับน้ำหนักและเพิ่มความนุ่มให้อีกระดับหนึ่ง ในการใช้งานที่มีการบรรทุกหนักถุงลมจะช่วยเสริมการรองรับน้ำหนักของสปริงทำให้ท้ายไม่ห้อย รถไม่เสียประสิทธิภาพในการทรงตัว และในการใช้งานที่ไม่ได้มีการบรรทุก ก็ไม่ต้องกังวลว่าการที่มีถุงลมจะเป็นการเพิ่มความกระด้างให้กับช่วงล่าง เพราะถุงลมสามารถปรับแรงดันได้

การติดตั้งถุงลมไม่ต้องตัดเจาะตัวรถ

ในส่วนของสปริงและโช้กอัพนั้นเป็นการเปลี่ยนแทนของเดิม แน่นอนว่าไม่ต้องไปยุ่งใดๆ กับตัวรถ ส่วนระบบถุงลมที่เป็นการติดตั้งเพิ่มเติมในสเต็ปที่สอง ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมีการดัดแปลงจุดยึดของช่วงล่างด้านหลังในต่างไปจากเดิมหรือต้องมีการตัดเจาะตัวรถเพื่อติดตั้งอุปกรณ์

เพราะทางร้านได้ออกแบบแท่นหรือประกับบบนและล่างที่ยึดถุงลมให้ใช้จุดยึดร่วมกับหูยึดโช้กและจุดยึดที่มีอยู่เดิมที่คานด้านล่าง

ติดต่อ Exo Suspension

  • โทรศัพท์ : 083-888-1233, 083-841-4242, 02-041-4996
  • Line : exo.suspension
  • Fanpage : EXO Suspension

รีวิว เซ็ทช่วงล่าง Kia Grand Carnival 2019

Comments

comments