New Mitsubishi Pajero Sport หน้าใหม่ ใส่ออปชั่นเพิ่ม (สีเทาลัมโบสวยมาก)

0
1,782 views

หลังจากทำตลาดมาสักพักหนึ่งแล้ว Pajero Sport ก็ถึงเวลาที่จะมีการปรับโฉมใหม่ในรุ่น MY2020 โดยได้เปิดตัวในบ้านเราเมื่อเดือนสิงหาคม 2019 สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงของ New Mitsubishi Pajero Sport คือ มาพร้อมกับดีไซน์ด้านหน้าใหม่ซึ่งจะมีรูปแบบที่เหมือนกับ New Mitsubishi Triton และ Mitsubishi Xpander พร้อมกับการเพิ่มออปชั่นให้ดีขึ้นกว่าเดิม

รุ่นย่อยและราคา New Pajero Sport

ปาเจโร่ สปอร์ต ไมเนอร์เชนจ์ยังคงมีรุ่นย่อยตามเดิม โดยมีราคาตามนี้

  • 2WD GT ราคา 1,299,000 บาท
  • 2WD GT-Premium ราคา 1,469,000 บาท
  • 4WD GT-Premium ราคา 1,599,000 บาท

 

สิ่งที่แตกต่างจากเดิมในส่วนของภายนอก

ในเรื่องดีไซน์ของ New Mitsubishi Pajero Sport ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างที่บอกไปคือด้านหน้าเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นโคมไฟหน้า กระจังหน้า กันชนหน้า แต่ระบบไฟส่องสว่างยังเหมือนเดิมคือ ไฟหน้าเป็นแบบ Bi-LED มีระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติพร้อมระบบปรับระดับลำแสงอัตโนมัติ ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED และไฟตัดหมอก LED 

ด้านท้ายโคมไฟท้ายทรงเดิมแต่มีจุดที่เปลี่ยนแปลงให้แตกต่างจากเดิมเล็กน้อยคือส่วนปลายของโคมไฟที่สั้นลงจากเดิม ล้ออัลลอยลายใหม่ขอบ 18 นิ้ว ยาง 265/60R18

ดีไซน์และออปชั่นภายในที่ต่างไปจากเดิม

ช่องแอร์ตรงกลางและกรอบสีเงินที่ตกแต่งคอนโซลกลางมีรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม มีการปรับรูปทรงให้ดูเพรียวขึ้นเพื่อให้พื้นที่ด้านหน้าดูมีมิติที่กว้างขึ้น (ดูเผินๆ อาจจะเหมือนกับโฉมก่อน) ตรงส่วนของฐานเกียร์เพิ่มพื้นที่วางของด้านใต้คอนโซลเกียร์ พร้อมกันนั้นยังได้เพิ่มระบบ Brake Auto Hold ให้ด้วยจากเดิมที่มีเพียง Auto Parking Brake เท่านั้น

ในส่วนของออปชั่นจอมมัลติมีเดียมีขนาดใหญ่ขึ้นจากเดิม 6.2 นิ้ว เพิ่มขนาดเป็น 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay เช่นเดียวกับจอแสดงข้อมูลการขับขี่หรือมาตรวัดที่เป็นแบบดิจิตอลขนาด 8 นิ้วแบบ LCD (รุ่นท็อปและรองท็อป รุ่นเริ่มต้นจะเป็นจอขนาด 4.2 นิ้ว) เมนูภาษาไทย สามารถปรับเปลี่ยนได้ 3 รูปแบบ รองรับการเชื่อมต่อและแสดงข้อมูลจากหน้าจอสัมผัส SDA (Smart phone Link Display Audio) (เฉพาะรุ่น GT-Premium)

เพิ่มความปลอดภัยอีก 2 ระบบ

ระบบความปลอดภัยจากเดิมถือว่าให้มาดีในระดับหนึ่งแล้ว ใน New Mitsubishi Pajero Sport ได้ให้เพิ่มอีก 2 ระบบคือ

  • สัญญาณเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอด Rear Cross Traffic Alert (? รุ่นก่อนจะมีแต่ Parking Sensor)
  • ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลนส์ LCA (Lane Change Assist)

ควบคุมรถได้ผ่านแอป Mitsubishi Remote Control

การตรวจสอบและควบคุมรถผ่านแอปพลิเคชั่น (เฉพาะรุ่น GT-Premium) มี 4 ฟังก์ชั่น

  • Reservation สั่งเปิด-ปิดประตูท้ายล่วงหน้า ในระยะเวลาไม่เกิน 20 นาที
  • Vehicle Remind แจ้งเตือนสถานะของรถ เช่น ลืมล็อกรถ ลืมปิดไฟหน้า ไฟฉุกเฉิน โดยสามารถสั่งปิดไฟหรือสั่งล็อกประตูได้เลย แต่ประตูต้องปิดสนิท
  • Vehicle Information แสดงข้อมูลและประวัติการใช้งาน เช่น อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ย ระยะทาง หรือประวัติการใช้รถ
  • Operation Assist ระบบช่วยเหลือพร้อมแจ้งเหตุผ่านสมาร์ทโฟน กรณีที่ไม่สามารถล็อกรถได้ เช่น ไม่มีกุญแจ ประตูปิดไม่สนิท ลืมดับเครื่องยนต์หรือลืมกุญแจไว้ในรถ

New Mitsubishi Pajero Sport สีเทาลัมโบฯ

คันที่ได้ไปรีวิวให้ดูเป็นรถที่ทางโชว์รูม มิตซูอยุธยา (ไทยธาดา) แต่งโชว์ลูกค้าด้วยการแร็พสติ๊กเกอร์สีเทาลัมโบ สียอดฮิตที่คนแต่งรถนิยมกัน ก็ได้อารมณ์และมิติความสวยไปอีกแบบ

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here